Đau lưng có phải dấu hiệu mang thai sớm?

Đau lưng có phải dấu hiệu mang thai sớm là câu hỏi thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Thực tế, quá trình mang thai khiến phụ nữ đối mặt với nhiều sự thay đổi trong cơ thể. Tuy nhiên, để khẳng định đau lưng có báo hiệu mang thai sớm hay không, nữ giới cần lưu ý thêm các thông tin dưới đây!

Đau lưng có phải dấu hiệu mang thai?

Một số dấu hiệu mang thai sớm của chị em phụ nữ là đau ngực, mệt mỏi, buồn nôn, trong đó phổ biến là đau lưng. Tuy nhiên có nhiều phụ nữ không có một hoặc tất cả các dấu hiệu báo thai.

Trả lời cho câu hỏi đau lưng có phải dấu hiệu mang thai hay không, nhiều chuyên gia y tế khẳng định trong thời kỳ đầu mang thai, mỗi phụ nữ sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Do đó rất khó để xác định việc đau lưng có phải do mang thai hay không.

Trường hợp nếu dấu hiệu đau lưng kèm theo nhiều dấu hiệu khác như: Chậm kinh, có máu đỏ ở âm đạo, mệt mỏi, buồn nôn… phụ nữ nên nghĩ ngay đến khả năng thụ thai. Để kiểm tra và khẳng định tốt nhất, bạn nên sử dụng que thử thai hoặc thăm khám y tế đồng thời chú ý hơn đến chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng.

đau lưng có phải dấu hiệu mang thai

Hiện tượng đau lưng thường xảy ra khi phụ nữ mang thai do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là sự lớn lên và phát triển của thai nhi gây gánh nặng cho cột sống và khiến phụ nữ đối mặt với các cơn đau lưng.

Tình trạng đau lưng còn có thể xảy ra với phụ nữ mới mang thai do sự nới lỏng của dây chằng. Lúc này, các hormone chịu trách nhiệm thư giãn của cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra rất sớm trong thai kỳ. Mục đích của việc tiết hormone này là để chuẩn bị cho sự lớn lên của thai nhi. Song việc dây chằng nới lỏng này lại ảnh hưởng tới cột sống khiến phụ nữ xuất hiện triệu chứng đau lưng khi mang thai.

Như vậy có thể thấy, mang thai có dấu hiệu đau lưng nhưng triệu chứng đau lưng có thể là dấu hiệu có thai, cũng có thể là dấu hiệu cho biết bạn mắc một số bệnh lý xương khớp. Điển hình như thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm… Nếu bạn đang lo lắng không biết bản thân có mang thai hay không tốt nhất bạn sử dụng que thử thai hoặc đến gặp bác sĩ siêu âm để có kết quả chính xác nhất.

Tóm lại, đau lưng có phải dấu hiệu mang thai hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong một số trường hợp, đây có thể là dấu hiệu báo có thai sớm khi kèm theo các triệu chứng khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, đau lưng không phải là dấu hiệu báo có thai. Do đó, để xác định được chính xác, nữ giới nên dùng que thử hoặc thăm khám y khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *