Chữa đau lưng bằng diện chẩn có hiệu quả không? Cách chữa đúng

Chữa đau lưng bằng diện chẩn là phương pháp điều trị theo hướng bảo tồn an toàn, hiệu quả. Vậy cách chữa này thực hiện ra sao, có hiệu quả thật sự như lời đồn? Hãy cùng giải đáp vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Cách chữa đau lưng bằng diện chẩn

Diện chẩn là tên gọi của phương pháp điều trị theo hướng bảo tồn thông qua chẩn đoán khuôn mặt và toàn bộ cơ thể. Các bác sĩ sẽ tiến hành kích thích vào những điểm được gọi là sinh huyệt, tương ứng với các bộ phận trên cơ thể thông qua đồ hình phản chiếu.

Cách chữa đau lưng bằng diện chẩn được xây dựng trên cơ sở khuôn mặt con người vốn phản chiếu hết các cơ quan, bộ phận toàn cơ thể. Với những trường hợp đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hay do chấn thương, lao động nặng… thì diện chẩn cũng đều có tác dụng nhất định.

Cách chữa đau lưng bằng diện chẩn

Cách chữa đau lưng bằng diện chẩn sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau, cụ thể:

Chữa đau lưng bằng diện chẩn do bệnh xương khớp

Nếu đau lưng xuất phát từ nguyên nhân các bệnh xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…, các chuyên gia sẽ chọn nhóm sinh huyệt bao gồm 1, 8, 26, 29, 34, 37, 87, 103, 126, 127, 189 để tác động.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ hơ lăn các vị trí huyệt từ 342 đến 348 rồi tiến hành lăn theo đường trán và dọc sống mũi.

Đặc biệt với trường hợp bệnh nhân cứng lưng, không cúi người được có thể sẽ được day ấn thêm huyệt số 275 đồng thời gõ lưng, hơ và lăn huyệt.

Trong trường hợp bác sĩ hơ trực tiếp lên vị trí đau lưng, cần kết hợp thêm ngải cứu và hơ từ trên xuống dưới, mỗi huyệt hơ 3 lần.

Chữa đau lưng bằng diện chẩn do thận

Với triệu chứng đau lưng do thận, cần day ấn các nhóm huyệt 1, 19, 61, 103, 109, 127, 210, 332. Trong trường hợp chống tắc nghẽn mạch máu và dây thần kinh cần bấm huyệt 1, 8, 189, 103, 106. Bạn chú ý cần hơ phần ngón tay đồng ứng với vị trí lưng.

Cách hơ trực tiếp bằng ngải cứu nên bắt đầu từ vị trí đốt giữa lên đến đốt xa ngón trỏ và tiến hành hơ 3 lần

Chữa đau lưng bằng diện chẩn do thận

Chữa đau lưng bằng diện chẩn do chấn thương

Chữa đau lưng bằng diện chẩn xuất phát từ nguyên nhân tai nạn gặp chấn thương trong quá trình hoạt động, tham gia giao thông, chơi thể thao cần tác động vào huyệt đạo số 0,1, 45, 87, 126, 170, 300, 342 và 558.

Các bác sĩ sẽ tác động vào huyệt đạo bằng cách hơ nóng, gõ hoặc day ấn huyệt đạo được thực hiện chỉ trong vài giây.

Chữa đau lưng bằng diện chẩn do nguyên nhân khác

Diện chẩn chữa trị đau lưng có nhiều cách thực hiện khác nhau. Tùy từng nguyên nhân, vị trí và triệu chứng đau mà bác sĩ sẽ áp dụng một trong các bài dưới đây:

  • Bài 1: Bác sĩ tiến hành hơ tại chỗ phản chiếu thắt lưng, cụ thể là ở phần rìa ngoài ngón út bàn tay, vành tai, bàn chân. Pháp lệnh thực hiện vạch viền cạnh mũi và tại nếp nhăn mũi má. Thao tác day ấn các huyệt 127, 87, 19.
  • Bài 2: Được thực hiện bằng cách lăn dọc sống mũi kéo dài từ huyệt số 1 đến 8. Đồng thời day ấn cả nhóm huyệt 1, 8, 189, 106, 103 và hơ vành ngoài tai, ngoài 2 bàn chân và bàn tay.
  • Bài 3: Diện chẩn tại sinh huyệt 0, 1, 19, 21, 43, 45, 127, 210, 290, 300, 341, 342, 560 giúp giảm đau nhức khi lan rộng ra 2 bên lưng.
  • Bài 4: Bác sĩ sẽ tác động vào các huyệt 310, 332, 360, 420, 421, 491, 561, 565.

Chữa đau lưng bằng diện chẩn do nguyên nhân khác

Chữa đau lưng bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Chữa đau lưng bằng diện chẩn về cơ bản là phương pháp điều trị người bệnh có thể áp dụng bởi những ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Phù hợp với trường hợp đau lưng ở mức độ vừa và nhẹ. Đây cũng là cách chữa đau lưng an toàn, lành tính, tuyệt đối không mang lại tác dụng phụ đối với người bệnh.
  • Những thay đổi rõ rệt mà người bệnh có thể cảm nhận sau thời gian điều trị đó là giảm tần suất và mức độ đau, vận động dễ dàng, cử động linh hoạt và tinh thần thoải mái hơn.
  • Người bệnh cũng tiết kiệm được khoản tiền điều trị bệnh bởi diện chẩn có giá cả phải chăng và phù hợp với mọi đối tượng.
  • Phù hợp với đối tượng bệnh nhân không dung nạp được thuốc tây hoặc uống thuốc không có tác dụng.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng trong quá trình chữa đau lưng bằng diện chẩn, người bệnh cần lưu ý kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện và tìm đến những cơ sở y tế uy tín. Diện chẩn chữa đau lưng không thể thay thế được phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa nên bạn cần ưu tiên chỉ định của bác sĩ trong bất kì trường hợp nào.

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc về cách chữa đau lưng bằng diện chẩn. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết, chính xác về phương pháp điều trị này. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *